Vay tiêu dùng – giải pháp tài chính thời hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại, hoạt động cho vay tiêu dùng ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều người lựa chọn giải pháp hỗ trợ tài chính này để có thêm nhiều cơ hội tận hưởng cuộc sống.

Thông thường, năng lực tài chính cá nhân tăng dần theo độ tuổi lao động. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu dùng thực tế của con người trong nhiều trường hợp phát triển nhanh hơn so với năng lực tài chính. Đặc biệt, những người trẻ tuổi thường có nhu cầu trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ, hàng hóa chất lượng cao. Đây chính là điều kiện để mảng cho vay tiêu dùng phát triển, trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại.

Xu hướng của cuộc sống hiện đại

Những cá nhân chưa có đủ điều kiện về năng lực tài chính thường lựa chọn hình thức vay tiêu dùng, thanh toán trả góp để giải quyết các nhu cầu trước mắt. Người vay tiêu dùng thường là các gia đình có nhu cầu vay mua sắm, xây sửa nhà, hoặc những người trẻ có nhu cầu trải nghiệm các tiện ích tận hưởng cuộc sống nhưng chưa đủ khả năng tài chính.

Người tiêu dùng thường kết nối với ngân hàng để được cấp hạn mức tín dụng từ vài chục triệu đồng đến vài tỷ đồng tùy nhu cầu. Với những gói tài chính có các thời hạn vay đa dạng do ngân hàng đưa ra, khách có nhiều sự lựa chọn về thời hạn thanh toán phù hợp với thu nhập, không quá áp lực với việc thanh toán khoản tín dụng mỗi tháng.

Các khoản tín dụng này cho phép khách hàng dễ dàng thực hiện các kế hoạch cá nhân, thuận tiện hơn trong mua sắm, chi tiêu. Do vậy, hoạt động cho vay tiêu dùng không chỉ là giải pháp cho nhu cầu của cá nhân mà còn mang lại những tác động tích cực, giúp kích thích tiêu dùng của xã hội.

Vay tiêu dùng dễ dàng hơn tại PVcomBank

Hiện nay, các ngân hàng triển khái các gói vay đa dạng, nhiều tiện ích. Tuy nhiên, việc tiếp cận ngân hàng để vay tiêu dùng vẫn khiến nhiều người lo ngại bởi tâm lý vay nợ.

Chị Hà Anh (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Tôi thường không thích đi vay tại ngân hàng. Thứ nhất là thủ tục khá phức tạp, thứ hai là bản thân cũng không muốn gánh một khoản nợ. Vì thế khi cần một khoản tiền gấp, tôi thường chọn phương án vay người thân, bạn bè”.

Cùng tâm lý với chị Hà Anh, nhiều người chọn vay mượn của người thân khi cần tiền, thay vì tìm đến các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, đây không được coi là giải pháp tối ưu, bởi không phải ai cũng có sẵn tiền nhàn rỗi để người thân vay khi cần. Người cho vay cũng có thể gặp những vấn đề phát sinh cần tiền để giải quyết. Khi đó, những người như chị Hà Anh sẽ gặp khó khăn trong việc thanh toán khoản nợ gấp này.

Trong khi đó, nếu vay tại ngân hàng, khách hàng có thể tiếp cận những giải pháp tài chính tối ưu hơn. Đơn cử tại PVcomBank, khách hàng có thể vay tối đa 1,5 tỷ đồng trong 60 tháng với các khoản vay tín chấp; hoặc 3 tỷ đồng trong thời gian tối đa 120 tháng với khoản vay có tài sản thế chấp. Thủ tục vay tại PVcomBank đơn giản, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận các khoản tín dụng, có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tiện nghi hơn.

Mỗi người đều có một giải pháp tài chính để giải quyết các nhu cầu tiêu dùng của bản thân. Tuy nhiên, mỗi cá nhân cần cân nhắc để tìm cho mình phương án phù hợp và vay dễ dàng.

Trả lời