FE Credit hợp tác với VNPost mở rộng dịch vụ cho vay tiêu dùng

Với mong muốn mang nguồn vốn tín dụng tới nhiều người dân ở nông thôn và vùng ven, cũng như nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về các kênh cho vay hợp pháp, FE Credit mở rộng hợp tác với Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam (VNPost), triển khai các chương trình cho vay tiêu dùng linh động.

Người dân vốn quen thuộc khi tới bưu điện để sử dụng dịch vụ nhận tiền giải ngân và thanh toán khoản vay hàng tháng cho FE Credit. Từ tháng 1 năm nay, bưu điện đã hợp tác với FE Credit cung ứng dịch vụ mới, tiếp nhận, giới thiệu và hỗ trợ giải quyết các nhu cầu vay vốn cho người dân.

Theo đó, người dân có nhu cầu vay tiêu dùng có thể đến bưu cục gần nhà để được nhân viên bưu điện giới thiệu về các sản phẩm cho vay, các giải pháp tài chính của FE Credit với thủ tục, giấy tờ đơn giản như CMND; cà vẹt xe; hóa đơn điện, nước, điện thoại, Internet…, với thời gian xét duyệt nhanh chóng. Giá trị khoản vay có thể lên đến 70 triệu đồng tiền mặt, tạo điều kiện tối đa cho người dân có nhu cầu vay vốn làm ăn, tiêu dùng.

Đa phần người dân ở vùng nông thôn có thu nhập trung bình và thấp, thuộc diện khó tiếp cận, đáp ứng với sản phẩm, dịch vụ tín dụng ngân hàng, do vướng mắc về thủ tục chứng minh thu nhập hoặc không có tài sản đảm bảo. Họ vẫn có thói quen tìm đến các hình thức vay không chính thống để giải quyết các khoản vay nhỏ. Điều này ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của người dân.

Trước thực trạng trên, ông Trần Chí Trung, trưởng ban dịch vụ tài chính bưu chính, đại diện VNPost, chia sẻ: “Bưu điện mong rằng với sự hợp tác cung ứng dịch vụ mới này, người dân có thể đến bưu cục của VNPost gần nhà để được nhân viên bưu điện giới thiệu về các sản phẩm cho vay và các giải pháp tài chính của FE Credit với thủ tục, giấy tờ đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng, hỗ trợ và đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân, góp phần đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen trong xã hội”.

Bà Nguyễn Thị Trọng Phú, Giám đốc trung tâm bán hàng qua đối tác, đại diện của FE Credit, cho biết: “Hệ thống phân phối của các công ty tài chính tiêu dùng tại vùng sâu vùng xa đang phủ rộng nhưng vẫn chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay tiêu dùng của người dân nơi đây. Do đó, mở rộng thị trường ở nông thôn là việc tất yếu nhằm mang các giải pháp vay tiêu dùng tiện dụng, hiệu quả, an toàn, phù hợp với nhu cầu của người dân”.

Không chỉ tăng độ phủ rộng về mạng lưới phân phối và dịch vụ tiện lợi, FE Credit còn liên tục áp dụng các công nghệ hiện đại vào hệ thống vận hành, triển khai nền tảng cho vay kỹ thuật số, giúp rút gọn toàn bộ quy trình vay từ lúc đăng ký đến khi duyệt vay chỉ trong vòng 15 phút, giải ngân trong vòng 24 giờ. Đây là một trong những nỗ lực thiết thực để đẩy lùi nạn tín dụng đen nhức nhối trong xã hội.

Sắp tới, FE Credit kết hợp với VNPost tổ chức nhiều chương trình khuyến mại cùng quà tặng và giải thưởng hấp dẫn, giúp khách hàng được tiếp cận và làm quen với hình thức vay có tổ chức và minh bạch hơn để cải thiện cuộc sống.

Trả lời