Biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế quan trọng tại các ngân hàng hiện nay

Đôi nét về thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ (thẻ tín dụng) là một trong những sản phẩm thẻ cơ bản của ngân hàng có chức năng thực hiện các giao dịch thanh toán, trong phạm vi số tiền có trong thẻ và không được vượt quá số tiền này. Số tiền có trong thẻ là số tiền khách hàng nạp vào thẻ hoặc chuyển từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản thẻ để chi tiêu. Số dư trong thẻ tối thiểu thường phải từ 50.000 đồng. Thẻ ghi nợ gồm có 2 loại là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ có phạm vi sử dụng rộng rãi không chỉ trong nước mà còn ở cả nước ngoài. Khi khách hàng đi du lịch, công tác… ở các nước thì hoàn toàn có thể rút tiền, sử dụng dịch vụ ngân hàng bằng thẻ ghi nợ quốc tế. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng để mua sắm, thanh toán, đặt hàng online…. khi có nhu cầu.

Đặc điểm của thẻ

 • Liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của khách hàng. Ngân hàng sẽ trừ trực tiếp số tiền chi tiêu vào tài khoản ngân hàng khi bạn giao dịch.
 • Khách hàng chỉ có thể chi tiêu với số tiền có sẵn trong thẻ chứ không được tiêu trước trả sau như thẻ tín dụng.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế có thể được sử dụng trong nước và nước ngoài.
 • Thủ tục đăng ký làm thẻ nhanh và đơn giản bạn chỉ cần mang giấy tờ cá nhân tới các quầy giao dịch của ngân hàng và yêu cầu mở tài khoản, phát hành thẻ. Sau đó nạp tiền vào tài khoản, đợi khoảng 10 ngày để nhận thẻ và bắt đầu sử dụng.

 • Biểu phí thẻ ghi nợ

  Khi làm thẻ ghi nợ quốc tế, biểu phí luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhiều nhất. Dưới đây là những mức phí khách hàng cần trả khi làm ghi nợ quốc tế.

  Phí phát hành

  Loại phí này được thu trực tiếp từ khách hàng khi có nguyện vọng mở thẻ tại ngân hàng. Theo đó, sau khi đã hoàn thành đầy đủ thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan, ngân hàng sẽ yêu cầu chủ thẻ nộp một khoản phí cho ngân hàng để được nhận thẻ. Mức phí này giao động từ 30.000 – 50.000 đồng, tùy từng ngân hàng.

  Đối với dịch vụ phát hành thẻ nhanh, hiện các ngân hàng áp dụng mức phí cho dịch vụ mở thẻ theo yêu cầu giao động từ 50.000 – 200.000 VND. Biểu phí này tùy từng đơn vị và có mức điều chỉnh khác nhau.

  Nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng khi mở thẻ, hiện nay, một số ngân hàng như HDbank, ABbank, BID… miễn phí phát hành thẻ lần đầu tiên cho khách hàng. Trường hợp không may làm mất thẻ hoặc hư hỏng, khi muốn cấp lại thẻ, khách hàng phải nộp khoản phí phát hành tối thiểu là 50.000 VND.

Phí thường niên

Phí thường niên là khoản phí khách hàng thường xuyên phải nộp để duy trì hoạt động của thẻ.

Nếu khách hàng không nộp đúng theo quy định của ngân hàng sẽ bị khóa thẻ. Muốn mở lại thẻ các bạn phải đến ngân hàng giải trình và nộp phạt cho ngân hàng đó.

Do được phép mở thêm thẻ phụ nên phí thẻ ghi nợ quốc tế được chia theo thẻ chính và phụ. Thông thường phí thường nên phải nộp cho thẻ chính sẽ nhiều hơn thẻ phụ khoảng 15%.

Ví dụ:

Mức phí thường niên tại ngân hàng BIDV

– Thẻ chính: 80.000VND

– Thẻ phụ: 50.000VND

*Riêng thẻ BIDV Platinum Debit:

– Thẻ chính: 300.000VND

– Thẻ phụ: 100.000VND

Vậy nên khi lựa chọn ngân hàng mở thẻ ghi nợ quốc tế khách hàng nên tìm hiểu qua về biểu phí này. Từ đó đưa ra quyết định thật đúng đắn cho bản thân mình.

Phí giao dịch

Phí giao dịch bao gồm các khoản phí như: Phí rút tiền, chuyển khoản, tra vấn số dư và in sao kê… Đối với các hoạt động này mỗi ngân hàng sẽ quy định một khoản phí riêng cho hệ thống của mình cụ thể như sau:

 • Phí rút tiền: Mức phí thẻ ghi nợ quốc tế được quy định để thực hiện giao dịch này là 1%/số tiền rút thuộc cùng hệ thống ngân hàng và 2% với các giao dịch thực hiện ngoài hệ thống.
 • Phí chuyển khoản: Cùng hệ thống ngân hàng mức phí tối thiểu khách hàng bị thu là 0,05/số tiền đã chuyển. Nhiều ngân hàng còn xét trên phương diện chuyển tại cây ATM trong nước hay quốc tế để tính mức phí nên có nơi lên đến 4%/số tiền rút.
 • Tra vấn thông tin số dư: Khách hàng kiểm tra số tiền trong tài khoản thì không mất tiền nhưng nếu muốn in hóa đơn để tiện theo dõi thì sẽ chỉ mất phí in hóa đơn khoảng 500 đồng một lần in.
 • In sao kê: Đây là giao dịch được thực hiện khi bạn muốn biết toàn bộ lịch sử giao dịch của mình trong thời gian vừa qua. Tại một số ngân hàng phí thẻ ghi nợ quốc tế cho việc in sao kê thường là 500 – 800 đồng/lần.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại phí khác liên quan đến chuyển đổi ngoại tệ khi ra nước ngoài, phí chấm dứt sử dụng thẻ, phí thay đổi hạn mức thanh toán… Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn truy cập ngay vào trang chủ của đơn vị ngân hàng muốn mở thẻ, tìm sản phẩm thẻ, loại thẻ và biểu phí làm thẻ ghi nợ quốc tế là mọi thông tin sẽ được ngân hàng cập nhật đầy đủ cho khách hàng.