2 cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga bằng đơn giản và nhanh nhất

Nga là một đất nước rộng lớn với nền kinh tế phát triển thuộc top đầu trên thế giới. Chính vì vậy nơi đây thu hút được rất nhiều con em Việt sang du học hoặc bệnh nhân sang đây để điều trị hoặc người thân mình xuất khẩu lao động sang Nga. Cũng từ đó mà nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga trở nên cấp thiết với nhiều người. Hiện nay, nhu cầu này đã được giải quyết với 2 cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga nhanh chóng mà lại an toàn.

Chuyển tiền sang Nga qua ngân hàng

Ngày nay, các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế, trong đó có chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga. Chỉ cần thỏa mãn những điều kiện thuộc đối tượng chuyển tiền thì dù người Việt hay người nước ngoài vẫn có thể thực hiện dễ dàng.

Cách chuyển tiền sang Nga qua ngân hàng

Thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga qua ngân hàng khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết: Giấy tờ pháp lý, giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền cùng với thông tin người nhận bên Nga. Đến ngân hàng bạn muốn chuyển tiền yêu cầu chuyển tiền sang Nga, rồi điền theo mẫu giấy đề nghị chuyển tiền do ngân hàng cung cấp và nộp phí thế là bạn đã hoàn tất thủ tục gửi tiền đến Nga.

tra cứu số cmnd

Tìm hiểu về chuyển khoản khác ngân hàng vào cuối tuần1

Mỗi cá nhân sử dụng một tài khoản ngân hàng khác nhau, điều này gây khó khăn trong việc chuyển khoản và thực hiện giao dịch, nhất là vào các ngày cuối tuần hoặc dịp lễ Tết.

Hầu hết các ngân hàng đều làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (được gọi là ngày hành chính) và nghỉ 2 ngày cuối tuần bao gồm thứ 7 và Chủ nhật.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu nộp tiền, chuyển khoản ngoài giờ hành chính vào các ngày nghỉ (bao gồm cả những ngày lễ) thì cũng có những ngân hàng triển khai dịch vụ chuyển tiền thứ 7, chủ nhật.

Các ngân hàng làm việc ngày thứ 7

Dưới đây là danh sách 9 ngân hàng làm việc thứ 7 hàng tuần tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo và yên tâm hơn trong việc thực hiện chuyển khoản khác ngân hàng vào cuối tuần:

1/ Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam (Vietinbank)

2/ Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

3/ Ngân hàng Agribank

4/ Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (Tpbank)

5/ Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

6/ Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank)

7/ Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

8/ Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (Đông Á Bank)

9/ Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông Việt Nam (OCB)

Chính vì thế, các hoạt động giao dịch của bạn khi cần thiết vào cuối tuần vẫn có thể thực hiện được tùy vào thời gian.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng vào ngày cuối tuần2

Đối với việc chuyển tiền khác ngân hàng vào ngày cuối tuần, phí chuyển khoản là 11.000/giao dịch đã có VAT.

Hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng ngày cuối tuần3

Hạn mức chuyển tiền khác ngân hàng là 50 triệu/giao dịch và 100 triệu/ngày.